Thị trường đồ chơi trung thu- hàng nội lên ngôi

  • Chia sẻ bài viết này

Khác hẳn mọi năm, năm nay đồ chơi Trung thu dành cho trẻ em “Made in Vietnam” chiếm lĩnh thị trường, áp đảo các đồ chơi xuất xứ không rõ ràng khác.

denlong5

gần trung thu những con phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Hàng Lược rộn rã hơn bao giờ hết

 

đồ chơi thương hiệu Việt chiếm lĩnh thị trường

chỉ còn khoảng một tuần nữa là dến tết trung thu- tết của thiếu nhi, thị trường đồ chơi trung thu theo đó lại nhộn nhịp, sôi động. Dạo qua một vòng các "thiên đường mua sắm" đồ chơi Trung thu như Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Lược… hàng hóa được bày bán tràn ngập với nhiều mẫu mã kiểu dáng, bắt mắt.

Nếu như mọi năm, vào tầm này, hàng đồ chơi ngoại nhập, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, màu sắc kiểu dáng bắt mắt, giá lại rẻ  đắt hàng như tôm tươi, thì năm nay người dân đã thay đổi tâm lí khi mua hàng. Những đồ chơi ăn toàn, chất liệu gỗ, tre truyền thống, hoặc đồ chơi thông minh, có tính giáo dục cao, có hình ảnh dân gian, biển đảo,… được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con cái mình.

Những loại đèn lồng rực rỡ, có tiếng nhạc ồn ào không còn thu hút các bậc phụ huyng và các em nhỏ nhiều như trước nữa. Những chiếc đèn được ưa chuộng hơn cả là những chiếc đèn ông sao, đèn cá, dèn kéo quân… làm từ gỗ, tre, lứa, bọc giấy bóng kính nhiều màu… thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe, mang nhiều giá trị truyền thống. Đặc biệt nhiều loại đồ chơi còn có kiểu dáng cách tân, giúp các bé phát triển trí thông minh, sự khéo léo như những đồ chơi ghép hình, xếp hình cũng rất được ưa chuộng

denlong

đèn lồng có hình biển đảo gây sự chú ý với các bé

Lồng đèn hình biển đảo có đến 50 mẫu in hình các anh hùng dân tộc như:  Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Thánh Gióng, ngư dân và biển đảo, cảnh sát biển…

Những thông điệp hướng về biển đảo in trên thân của chiếc đèn lồng khiến ai mua cũng tỏ vẻ thích thú như: “Em yêu biển đảo quê hương”, “Bé hướng về biển đảo”, “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Em yêu chú bộ đội hải quân Việt Nam”, những hình ảnh thân thương của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam khoác súng trên vai hay những chiếc tàu mang dòng chữ Cảnh sát biển Việt Nam…

Anh Andrey – khách du lịch người Anh chia sẻ: ", tôi gần như lạc vào khu vườn cổ tích khi đặt chân vào khu vực Hàng Mã. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với chiếc lồng đèn hình biển đảo. Quá đẹp! Rất ý nghĩa"
denlong1
Đối với nhiều người nước ngoài, khu Hàng Mã như thế giới cổ tích vậy

Thị trường phong phú, giá cả hợp lí


Giá các loại đồ chơi truyền thống khác năm nay vẫn ổn định như năm trước và được đánh giá là vừa sức mua: đèn ông sao loại nhỏ có giá 10.000 – 15.000 đồng/chiếc, đèn lớn hơn có giá từ 25.000 – 80.000 đồng/chiếc, đầu lân – đầu sư tử có giá từ 55.000 – 200.000 đồng/chiếc, trống tay Đọi Sơn giá từ 45.000 – 90.000 đồng/chiếc…
denlong2
Nhừng chiếc mũ lân có giá trên dưới 300 ngàn

Chủ một cửa hàng đồ chơi trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm cho biết: “Một điều khá đặc biệt là năm nay khách hàng thường xuyên hỏi có đồ chơi của Việt Nam không. Bên cạnh đó, nhận xét một cách khách quan, hàng Việt Nam năm nay đẹp hơn năm ngoái, giá cả hợp lý. Có thể cùng một sản phẩm là lồng đèn, giá của đồ Việt Nam nhỉnh hơn nhưng người tiêu dùng vẫn chọn. Bởi đồ chơi Việt Nam chủ yếu làm thủ công, làm bằng tay nên giá thành đắt hơn một chút cũng là điều dễ hiểu".

Ngoài những mẫu mã sản phẩm mới, thị trường đồ chơi trẻ em trong ngày Trung Thu vẫn là những mặt hàng khá quen thuộc: những bộ ô tô, siêu nhân, xe tăng, mặt nạ với nhiều hình hài khác nhau, súng ống, đồ chơi lắp ghép… cho bé trai; búp bê, gấu bông, đồ hàng… cho bé gái.

Hàng Việt Nam và nước ngoài chênh nhau cũng khá lớn. Ví dụ, ô tô đồ chơi made in Vietnam giá từ 40.000 đồng/chiếc bé, 70.000 đồng/chiếc to hơn. Ô tô đồ chơi ngoại nhập của Mỹ có giá từ 300.000 đồng/chiếc. 

Siêu nhân hàng của Việt Nam có giá từ 45.000 đồng, ngoại nhập từ 120.000 đồng/con. Bộ xếp hình của Việt Nam giá từ 120.000 đồng, của ngoại nhập là 300.000 đồng trở lên, thậm chí có những bộ xếp hình lên tới cả triệu đồng.

Gấu bông made in Vietnam giá từ 80.000 đồng/con, ngoại nhập từ 400.000 đồng/con.

Những bộ ghép hình made in Vietnam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, giá từ 70.000 đồng/bộ.
denlong3
lồng đèn Việt Nam thu hút du khách nước ngoài
 

 

 

denlong4
các bè cùng phụ huynh hồ hởi đi sắm lồng đèn truyền thống
Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.