Những tác dụng sức khỏe từ chanh

  • Chia sẻ bài viết này
Chanh chính là một trong những thực phẩm vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ, đây cũng là một sản phẩm dinh dưỡng thích hợp dành cho bé mà mẹ có thể sử dụng.


1. Dinh dưỡng của chanh

Trong chanh có được hàm lượng dinh dưỡng rất có ích với trẻ, chanh tuy không có chứa chất béo và cholesterol nhưng trong chanh lại có lượng chất xơ vô cùng nhiều để bổ xung cho trẻ, ở trong chanh có lượng đường rất ít nhưng lại có giàu axit citric tự nhiên giúp cho quá trình tiêu hóa của trẻ được thuận lợi hơn, ngoài ra chanh còn có hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào giúp cho trẻ ngăn ngừa được bệnh tật và có được sức đề kháng trong cơ thể cao
Bên cạnh đó thì chanh còn có nhiều phytochemical, hesperetin, naringin và naringenin. Naringenin là chất chống oxy hóa, chống viêm cho bé. Bên cạnh đó thì lượng vitamin A trong chanh cũng khá lớn, đây cũng là một loại vitamin rất có ích với làn da và thị giác của trẻ, chanh cũng cung cấp nhiều vitamin B cùng với các chất khác như sắt, đồng, kali và canxi giúp cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể bé.
Chanh có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe

2. Cách chọn lựa và bảo quản

Việc chọn mua chanh cũng là điều mà các mẹ cần quan tâm và cần có “kỹ thuật” phù hợp. Thông thường mùa chanh hàng năm kéo dài từ tháng 4 tới tháng 8, tuy nhiên hiện nay chanh được bán mọi lúc mọi nơi nên bạn không cần phải lo lắng về mùa chanh, tuy nhiên khi chọn chanh mẹ cần chú ý chọn chanh tươi , vỏ sáng đều và quan trọng là phải mọng nước, tốt nhất không nên chọn những quả thâm đen hoặc mềm vì chúng có thể bị hỏng và bị thối. 
Việc bảo quản chanh cũng cần phải chú ý, bạn có thể bảo quản chanh trong tủ lạnh nhưng tối đa cũng chỉ nên để 1 tuần , nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì có thể bảo quản chanh ở nơi khô thoáng mát mẻ.

3.  Chế biến cho trẻ

Việc chế biến chanh cho trẻ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bắt nước pha cho trẻ uống là được, tuy nhiên vì chanh có vị chua nên chỉ có thể cho trẻ ăn một ít thôi nhé, còn lại thì mẹ có thể làm nước ép hoặc cho vào các món ăn cho trẻ …
Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.