Những điều nên tránh để đảm bảo sức khỏe của bạn

  • Chia sẻ bài viết này

Trong cuộc sống tiêu dùng hàng ngày bạn nên tránh mua và sử dụng nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Không được ham rẻ, ham nhiều mà mua hay tích trữ vì không phải thứ gì cũng có thể để lâu mà vẫn sử dụng được. Dưới đây là mộ số điều bạn nên tránh để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh.1. Nên tránh ăn nhiều thực vật có axit

Trong cơ thể chúng ta, muối là chất kiềm yếu. Trong máu, chất kiềm hay axit nhiều đều không có lợi cho cơ thể. Máu axít hóa gọi là thể chất toan tính. Nếu người có thể chất toan tính thì rất yếu, hay ốm vặt và mắc phải những chứng bệnh thông thường. Nếu ở mức thể chất toán tính cao thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công năng thần kinh não.

>Hằng ngày, ta ăn một lượng thực vật rất lớn có tính toán thì phải ăn một lượng thực vật nhất định có tính kiềm để trung hoà giữa 2 chất đó và đảm bảo sự cân bằng giữa chất toán và chất kiềm. Chúng ta nên ăn các loại thực phẩm có tính kiềm như các loại rau, các loại đậu, hoa quả tươi, sữa bò… Như vậy vừa bảo vệ được thể chất có tính kiềm nhẹ lại đảm bảo tăng thêm được nhiều chất vitamin.

2. Dầu thực vật không nên để lâu

Các loại thực phẩm nói chung để lâu đều không tốt, dầu thực vật cũng vậy. Dầu để lâu ăn vào có hại cho sức khoẻ. Dầu ăn để lâu sẽ sinh ra một chất, chất này kết hợp cùng với chất prôtêin trong người sinh ra phần ứng làm trở ngại cho việc chuyển hoá trong hệ thống tiêu hoá. Các chất tồn đọng lại trong dạ dày là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Ngoài ra chất này còn đẩy con người ta nhanh đến chỗ lão hoá. Vì vậy dầu thực vật không nên để lâu mà dầu đã để lâu thì không nên ăn.

3. Thức ăn không nên để đến ngày hôm sau

Khi thức ăn đã được chế biến thì phải ăn ngay, nếu để thức ăn đến ngày hôm sau mới ăn thì không có lợi cho sức khoẻ. Các loại thức ăn khi ăn lúc vừa nấu chín là lúc các chất dinh dưỡng còn đầy đủ nhưng đến khi nguội thì đã bị mất đi một số chất, nhất là các loại rau xanh. Thức ăn đã nấu chín để đến ngày hôm sau vừa mất đi nhiều chất dinh dưỡng vừa là mầm mống để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Các loại bệnh như tả, lỵ, ỉa chảy v.v… đều có nguồn gốc là do ăn những thức ăn nguội lạnh hoặc để lâu mà không được bảo quản vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, các bạn không nên ăn những loại thức ăn đã để qua đêm.


Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết liên quan

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.