Một vài lời khuyên về việc sử dụng thịt cho bạn

  • Chia sẻ bài viết này

Thịt là thực phẩm vô cùng quen thuộc và quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Có rất nhiều vấn đề liên quan tới thịt trong số đó tồn tại cả hai mặt tốt và mặt xấu. Thịt bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn tuy nhiên nó cũng gây hại nghiêm trọng cho bạn nếu không biết cách sử dụng hợp lí. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc sử dụng thịt cho bạn.

1. Thịt ôi thiu nên dùng hay bỏ

Khi nói đến thịt thiu chúng ta ai cũng có cảm giác ghê ghê, thịt đã thiu thì làm gì có vị ngon. Có người cho rằng thịt cá ôi thiu cứ cho nhiều muối vào nấu ăn, tưởng rằng như thế là giải độc được. Như vậy là chưa hiểu hết tác dụng của muôi, vì muối đâu có giải được độc mà muối chỉ có tác dụng diệt một loại khuẩn nào đó. Còn nếu như ,dùng cách đun thịt ôi thiu thật lâu cũng không có tác dụng vì dù thịt có đun lâu cũng chỉ có vi khuẩn bị tiêu diệt, còn các độc tố trong thịt vẫn còn, người yếu ăn vào sẽ bị phát bệnh ngay. Do đó việc dùng muối để giải độc hay đun thịt thật lâu trên bếp đều không giải độc được. Như vậy khi biết thịt đã ôi thiu, chúng ta không nên ăn mà mang bệnh.

2. Thịt xiên nướng tuy thơm ngon nhưng ăn nhiều thì không tốt cho sức khoẻ

Các loại thịt nướng trên than hồng quả là ngon, mùi thịt nướng thật hấp dẫn, nhất là thịt cừu nướng thì thật tuyệt. Song cái gì cũng có mặt trái của nó. Thịt khi xiên nướng trên than lửa sẽ sinh ra rất nhiều chất độc, trong đó có chất benzen là loại chất độc có hại cho sức khoẻ nhiều nhất. Thịt cừu nướng là loại thịt mà chúng ta nên tránh vì thịt cừu về mọi mặt đều không phù hợp với yêu cầu vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, khi nướng thịt bên than lửa thì bề mặt ngoài của thịt đã chín nhưng bên trong vẫn chưa chín, còn khi bên trong miếng thịt chín thì bề ngoài thịt đã cháy mà thịt đã cháy ăn vào cũng sinh ra nhiều độc tố có hại cho cơ thể. Tốt nhất cái gì cần tránh chúng ta nên tránh, không ăn thịt xiên nướng trên than lửa.

3. Cách kho thịt hợp lý nhất

Thịt kho là một việc dễ làm, mọi người chúng ta đều biết kho thịt nhưng thịt kho thế nào cho ngon, cho hợp lý để đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Nếu kho thịt mà ta cho muối vào quá sớm thì không tốt. Trong thịt có rất nhiều chất prôtêin mà thành phần chủ yếu của muối lại là Sôđium Clout. Hai chất này gặp nhau có tác hại làm cho chất prôtêin sinh cứng. Thực tế cho thấy, khi kho thịt ta cho muối quá sớm sẽ làm cho miếng thịt teo cứng lại hầm rất lâu mềm, khi ăn sẽ không được ngon. Đây là một kinh nghiệm giúp cho những người nội trợ biết khi nào cá thịt chín hãy cho muối vào là tốt nhất để bảo đảm hương vị của thịt cá.


Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.