Một số thực phẩm nên tránh không ăn

  • Chia sẻ bài viết này

Sức khỏe là cái vốn có quan trọng nhất của cơ thể con người. Vì vậy mà trong cuộc sống hàng ngày  nên tránh ăn những món ăn có thể gây hại tới sức khỏe của bản thân. Dưới đây là một vài thực phẩm bạn nên tránh không ăn.

1. Nhộng tằm ăn vào không tốt cho sức khỏe

Nhộng được bán ở chợ rất nhiều, giá lại rẻ mà cũng dễ ăn cho nên rất nhiều người trong chúng ta hay ăn nhộng. Trong số những con nhộng này, có nhiều con nhộng mắc phải bệnh "vi hạt”, người nào ăn phải con nhộng này sẽ bị trúng độc rất nhanh. Ngoài ra, những con nhộng không được xử lý đúng như để quá lâu cũng làm cho nhộng ngậm độc biến màu. Nếu ăn phải, ta sẽ thấy hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn. Nếu thể lực người nào yếu sẽ dẫn đến tình trạng hôn mê.

2. Không nên ăn ba ba chết

Ba ba thường sống ở tầng đáy của sông hồ, chúng sống gần bùn và thích ăn những thực vật thôi nát, những xác động vật thối rữa. Vì thế nên trong ruột của nó thường có bệnh và các chất độc. Khi ba ba chết, những vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở hàng loạt, nhiều chất axit amin trong nó sẽ phân giải rất nhanh thành những nhóm amin, khi nhóm này đạt đến số lượng nhất định sẽ gây thành một chất cực độc. Nếu ba ba chết lâu thì khả năng trúng độc càng mạnh. Tốt hơn cả, chúng ta không nên ăn thịt khi ba ba đã chết. Sứa là một loại đặc sản quý hiếm và chỉ có theo mùa. Một năm chỉ một mùa có sứa. Hơn nữa, sứa lại là món ăn ngon có vị mát. Tuy vậy, có thể bị trúng độc nếu sứa ngâm không kỹ.

3. Không nên ăn sống sứa tươi 

Trong sứa tươi có chứa tới 96% là nước. Ngoài ra còn có chứa nhiều loại chất độc khác như Amin độc, Anbumi độc. Nếu chẳng may bạn bị trúng độc thì bệnh phát sinh lúc đầu là đau bụng rồi nôn mửa. Để tránh bị ngộ độc khi ăn sứa tươi, tốt nhất chúng ta nên kiêng không ăn, nếu ăn, sứa phải muối và phải xử lý ngâm thật kỹ cho sứa thoát nước và các chất độc chứa ở trong mình sứa.

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn đừng sử dụng những thực phẩm không nên ăn trên nhé!
Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.