Mẹo tiết kiệm thức ăn thừa hàng ngày

  • Chia sẻ bài viết này

Hàng ngày bạn phải đối mặt với không ít những nỗi lo về công việc, chi tiêu … khiến bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Để giải quyết vấn đề này giúp hạn chế chi tiêu và tránh lãng phí thức ăn thừa bạn nên làm theo những lời khuyên dưới đây. 

1. Cơm nguội chiên

Chúng ta thường hay tận dụng cơm nguội để rang cơm. Cơm chiên hay còn gọi là cơm rang là một món ăn rất ngon và thú vị. Nếu thỉnh thoảng ăn cũng không sao nhưng ăn nhiều, ăn thường xuyên là một điều bất lợi. Khi chúng ta chiên cơm, không chỉ có dầu mỡ mà còn có cả mỳ chính, muối mắm. Do chảo nóng quá nên các chất đó bị cháy, tạo thành chất nitrát amin. Chất này là mầm mống của bệnh ung thư. Tuy vậy, thỉnh thoảng ta ăn một vài bữa cơm chiên cũng được nhưng không nên ăn thường xuyên.

2. Tận dụng cả thịt nạc và thịt mỡ hợp lí

Đại đa số mọi người không thích ăn thịt mỡ vì cho rằng thịt mỡ không tốt, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường và những người mắc bệnh béo phì. Mọi người cho rằng thành phần chủ yếu của thịt nạc là prôtêin và ăn nhiều thịt nạc là có nhiều chất dinh dưỡng, lại đề phòng được bệnh tật. Nói vậy chứ thịt nạc cũng có mỡ, có điều ít hơn so với thịt mỡ mà thôi. Cho nên ăn nhiều thịt nạc lợn cũng như ăn mỡ vậy. Nếu muốn ăn thứ có nhiều chất Anbumin mà ít mỡ thì nên ăn ít thịt nạc, nên ăn thịt gà, thịt bò, thịt vịt, cá và các loại thực phẩm chế biến từ đậu, rau xanh là rất tốt cho cơ thể.

3. Mỡ lợn khi rán có nhiều cặn nên ăn hay bỏ?

Khi mua mỡ về, chúng ta thường cho mỡ lên chảo rán lấy nước mỡ. Thời gian rán mỡ không phải ngắn mà nhiệt độ rán cho mỡ chảy thành nước mỡ cũng khá cao. Ở nhiệt độ này, vật hữu cơ bị phân giải thành chất benzen mà chất benzen là một trong những chất gây ung thư lớn nhất. Nếu chúng ta ăn cặn mỡ có chất này sẽ bị ung thư, chủ yếu là ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Tốt nhất chúng ta không ăn cặn mỡ lợn để tránh điều đáng tiếc xảy ra.


Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.