Cần biết về mỡ động thực vật

  • Chia sẻ bài viết này

Mỡ động thực vật là loại gia vị cơ bản không thể thiếu trong quá trình xào , nấu của bạn. Nhờ có chúng mà món ăn của bạn trở nên ngon ngậy và hấp dẫn hơn rất nhiều. Có một vài điều bạn nên lưu ý về mỡ động thực như sau.

1. Nên kết hợp ăn dầu thực vật và mỡ động vật

Hiện nay, theo trào lưu của xã hội nên mọi người thường ăn dầu thực vật mà kiêng không ăn mỡ động vật. Điều kiêng kỵ này là thiếu khoa học vì ăn nhiều dầu thực vật sẽ làm cho mạch máu bị suy yếu dễ sinh ra chảy máu. Cho nên phải kết hợp ăn dầu và mỡ động vật để đảm bảo cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nên ăn mỡ động vật với số lượng vừa phải là tốt nhất.

2. Tình trạng sức khoẻ của con người ra sao khi ăn mỡ bò?

Mỡ bò là một loại mỡ không tốt, không đảm bảo sức khoẻ dinh dưỡng mà mùi vị cũng không được thơm ngon. Trong mỡ bò có axít mỡ bão hoà cao, nên khi ăn mỡ bò vào sẽ làm cho hàm lượng côlitêrôn trong máu người tăng lên. Vì vậy, chúng ta không nên ăn mỡ bò để tránh mắc những bệnh nguy hiểm và đảm bảo sức khỏe cho bản thân. 

3. Sử dụng mỡ động vật như thế nào là hợp lý

Ngày trước khi thời buổi khó khăn, kinh tế thị trường eo hẹp nên việc để dành mỡ lợn dùng dầu là  điều phổ biến của nhân dân ta, nhất là vùng nông thôn. Qua nghiên cứu cho thấy: mỡ lợn để lâu ăn vào có hại cho sức khoẻ. Mổ để lâu bị axít hoá là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ cứng động mạch. Vì vậy, chúng ta không nên để mỡ quá lâu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Giá thành của mỡ động vật tất nhiên là rẻ hơn rất nhiều so với mỡ thực vật. Tuy nhiên đừng vì ham rẻ mà lựa chọn sử dụng mỡ động vật quá nhiều bạn nhé! Dù sao thì việc sử dụng mỡ thực vật vẫn là tốt hơn so với việc bạn sử dụng nhiều mỡ động vật đấy! Trên đây là những lời khuyên bổ ích cho bạn khi sử dụng mỡ động thực vật. Chúc bạn và gia đình có những lựa chọn đúng đắn để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. 
Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.