Ăn uống hợp lí để đảm bảo sức khỏe

  • Chia sẻ bài viết này

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Nếu không có sức khỏe bạn sẽ không thể làm được bất cứ việc gì, dù là nhỏ nhất. Việc ăn uống hợp lí góp phần rất quan trọng để tạo nên sức khỏe tốt cho bạn. Các chuyên gia tư vấn sức khỏe đã đưa ra lời khuyên về ăn uống hợp lí để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình mình.

1. Một bữa cơm hợp lý

Trong bữa cơm, dù có ngon đến mấy chúng ta cũng không nên ăn cô’ mà phải ăn có điều độ. Nếu vì tiếc món ăn ngon mà ta ăn quá no là có hại cho cơ thể. Trong hệ thống tiêu hóa của con người, mỗi ngày phải phân tiết đến 800mg dịch tiêu hoá để tiêu hoá thức ăn. Nếu bữa nào ta cũng ăn quá no dạ dày sẽ căng phồng, nhu động chậm lại, dịch tiêu hoá không đủ để tiêu hoá hết chỗ thức ăn mà ta ăn vào. Những thức ăn không tiêu hoá hết đọng lại trong đại tràng sẽ bị thôi, lên men và gây ra độc tố làm trở ngại cho việc tiêu hoá. Chúng tôi khuyên các bạn không nên ăn quá no để đảm bảo sức khoẻ bản thân, tránh được các loại bệnh hy hữu.

2. Sau bữa cơm phải nghỉ ngơi

Ai cũng vậy, sau khi ăn cơm xong thường nghỉ ngơi, nhưng có một số người do điều kiện làm việc hay quá tham công tiếc việc mà ăn cơm xong không kịp nghỉ ngơi. Điều này thật có hại- Vì sau khi ăn, các mạch máu trên đường ruột và dạ dày trương lên, lượng máu chảy vào hai nơi này nhiều hơn. Điều này có lợi cho việc tiêu hoá và cả hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu ta không biết, ăn xong làm việc ngay thì máu cần cho dạ dày và ruột không đủ vì máu phải đi theo đường xuống các khí quan vận động. Do vậy, việc phân tiết thức án bị giảm sút. Trong dạ dày đầy thức ăn, khi làm việc xảy ra chấn động, do đó nhiều người thấy có hiện tượng đau ở vùng bụng, sa dạ dày. Tốt nhất chúng ta nên nghỉ 30 phút sau hãy làm việc.

3. Những thức ăn chứa nhiều đường nên ăn vào lúc nào?

Ban ngày, chúng ta có thể ăn thế nào cũng được, chua, ngọt đều tốt. Riêng buổi tối, chúng ta hạn chế ăn các chất có nhiều đường, mà không ăn chất có đường vào buổi tối là tốt nhất. Buổi tối ta ăn chất có nhiều đường làm cho nồng độ đường trong máu tăng cao dẫn đến xơ cứng động mạch, gây bệnh huyết áp cao hay bệnh tim. Buổi tối chúng ta ăn xong thường đi ngủ, không hoạt động gì cả, mà đường là nguyên liệu để hợp thành mỡ, do vậy chúng ta tránh ăn của ngọt vào buổi tối là một điều thật tốt.


Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.