Ăn nhiều thịt và gan lợn là không tốt

  • Chia sẻ bài viết này

Thịt và gan lợn là hai nguyên liệu thực phẩm giúp bạn tạo nên nhiều món ăn đa dạng phong phú khác nhau. Hầu hết trong bữa ăn hàng ngày chúng ta đều bắt gặp thịt và gan lợn.  Nhưng bạn có biết rằng việc lạm dụng chúng lại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mình không? Theo các chuyên gia về sức khỏe thì bạn không nên ăn nhiều thịt và gan lợn đâu nhé!

1.Tránh ăn thịt lợn chết

Lợn bị bệnh ốm chết thì khi mổ ra, những miếng thịt đâu còn được màu sắc tươi hồng mà có một màu tai tái. Thịt lợn không đảm bảo được màu sắc là loại thịt không đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi biết được thịt lợn chết, chúng ta nhất định không ăn. Khi lợn ốm, trong dạ dày tá tràng của lợn còn chứa nhiều các loại vi khuẩn gây bệnh. Lợn bị ốm thì sức đề kháng yếu, những loại vi khuẩn này sẽ đi vào hệ tuần hoàn máu, trong nội tạng của lợn và trong các thớ thịt lợn sẽ phát sinh ra hàng loạt các chất độc. Thịt lợn đã chết thì đã bị biến chất khó nấu nhừ hoặc có nấu các độc tố trong lợn cũng không thể hết được. Tuỳ lợn bị mắc bệnh nặng nhẹ mà người ăn cũng bị mắc bệnh nặng nhẹ theo. Thường thì những người ngộ độc thịt lợn thường bị nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và sốt rất cao, những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời sẽ nguy hại đến tính mạng. Cho nên khi biết là lợn bị bệnh ốm chết thì không nên ăn.

2. Ăn nhiều gan lợn không tốt cho cơ thể

Cơ thể con người chỉ hấp thụ được một số lượng chất dinh dưỡng nhất định, nếu ta ăn quá nhiều cơ thể ta cũng không thể hấp thụ hết được mà nhiều khi còn có hại cho cơ thể. Chúng ta đều biết gan lợn có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn vừa đủ thì có lợi còn nếu lạm dụng nhiều quá thì lại có hại. Trong mỗi l00g gan lợn có khoảng l00mg choletteron mà cơ thể con người ta một ngày chỉ có thể hấp thụ từ 250 – 300mg choletteron. Nếu chúng ta ăn quá số lượng choletteron cần thiết thì có thể gây cho ta xơ cứng động mạch, gây bệnh tâm huyết quản và bắt dạ dày làm việc nhiều làm cho cơ thể ta bị mệt mỏi. Do vậy, chúng ta cần ăn uống có chừng mực để bảo đảm sức khoẻ.

3. Rửa thịt lợn bằng nước nóng hay nước lạnh

Nhiều người thật cẩn thận, khi mua thịt lợn về thường đổ nước nóng vào để ngâm rửa thịt, họ cho rằng như vậy sẽ đảm bảo vệ sinh cho miệng thịt mà đâu có biết làm như vậy sẽ tổn hại đến thành phần dinh dưỡng ở trong thịt. Thịt lợn và tổ chức mỡ có rất nhiều chất Anbumin hoà tan cơ và ngưng kết cơ. Khi gặp nước nóng, chất Anbumin hoà tan cơ rất dễ hoà tan, nếu ta ngâm thịt lợn vào nước nóng thì vô tình ta đã làm giảm đi một số thành phần dinh dưỡng của miếng thịt và làm giảm đi hương vị đặc trưng của thịt lợn. Do đó khi mua thịt lợn về, chúng tá không nên ngâm rửa thịt bằng nước nóng.

 

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.