“ăn” để chống ung thư

  • Chia sẻ bài viết này

Ăn uống đúng cách cũng giúp chúng ta chống lại bệnh ung thư dược đấy

1. Bông cái xanh

bông cải xanh lại là một loại rau hiếm hoi giàu sulforaphane – một chất đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cơ chế tự bảo vệ của cơ thể trước các tác nhân gây ung thư. ngoài ra bông cải xanh còn chứa nhiều nước và vitamin rất tốt cho cơ thể

2. Cà chua

Kết quả một nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Harvard cho thấy rằng, mỗi tuần bạn ăn khoảng 7- 10 quả cà chua sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư tới 40%. Nguyên nhân là bởi trong cà chua chín rất giàu lycopene (một chất carotenoid), có thuộc tính chống ung thư. Nó cũng là một chất chống oxy hóa và giúp làm giảm nồng độ chất béo có hại trong máu.

3. Tỏi

641-01506793

 trong tỏi chứa nhiều phytochemical- có khả năng chống ung thư

Sau bữa ăn mà miệng có hơi tỏi quả là điều đáng ngại, tuy nhiên nếu bạn biết tỏi có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày, thì chắc bạn sẽ yêu thích tỏi hơn đấy.
 Nguyên nhân là do trong tơi có chứa phytochemical- không chỉ tốt cho dạn dày, tiêu hóa, mà còn giúp ngăn ngừa ung thư

4. Các loại đậu

Các loại đậu hạt thường chứa lượng phytoestrogen và isoflavone rất dồi dào, mặt khác, các loại đậu có chứa rất nhiều axit béo có lợi- có chức năng bảo vệ cơ thể và chống lại sự phát triển của tế bào gây ung thư.

5.Ngũ cốc nguyên hạt.

một nghiên cứu tại Viện dinh dưỡng tại Mỹ đã chứng minh rằng tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt đều có khả năng chống ung thư. Ngũ cốc vừa giàu chất  xơ, vừa giàu chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng. Gạo lứt, bánh mì, mì ống, cơm … là những đồ ăn được chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt, ta có thể bổ osung vào bữa ăn hằng ngày.

6. quả mọng

quamong

quả mọng không chỉ thơm ngon mà còn có khả năng ngăn ngừa ung thư

Các quả mọng như nho, dâu tây, việt quất,..không chỉ được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon vốn có, chúng  còn chứa nhiều chất có tác dụng chống lại bệnh ung thư, Chất phytochemical hay còn được gọi là anthocyanins trong các loại quả mọng này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành các mạch máu mới có khả năng gây nên khối u trong cơ thể. Hơn thế, chất này còn có thể kiểm soát các tế bào gây ung thư, làm giảm tốc độ lây lan của chúng.

6. Quả óc chó


Đây là loại hạt cực kỳ hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, nhờ lượng phytosterol dồi dào trong chúng. Chất này sẽ ngăn chặn các thụ thể estrogen trong các tế bào ung thư vú, bởi vậy các bạn nữ nên ăn óc chó thật nhiều mỗi ngày.


Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

© 2018 Helios Việt Nam - Thông tin kiến thức tiêu dùng.
Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.